home Chuyện Ngoài Phố, Xe Cán Chó VĂN CÔNG MINH BÉO VÀ LUẬT SƯ NGUYỄN ĐỖ PHỦ

VĂN CÔNG MINH BÉO VÀ LUẬT SƯ NGUYỄN ĐỖ PHỦ

 
Làm nghề Luật sư mà không biết” Lật” tới lật lui, lật xuôi, luật ngược thì làm sao được giàu sang, còn nếu trúng mánh xộp, cải cho” thân chủ nằm trong đảng VÀNG SAO” phạm tội hình sự ở nước ngoài, là thanh tâm trường hốt bạc. Nghề nào cũng có kẻ bất lương, nhiễu nhương xã hội, nên trong nghề luật sư cũng có thứ LẬT SƯ là” tướng cướp có cây dao bằng giấy” như lật sư Trịnh Hủi, còn Nguyễn Đỗ Phủ, không biết là Lật Sư hay Luật sư? Cái nầy tùy theo nhận xét của mỗi người và cách hành nghề, lương tâm, đạo đức nghề nghiệp, có bịp bợm hay làm theo khả năng mà hưởng theo” giá biểu” cắt cổ những người” hồn lở sa vào chốn kiện thưa, lật sư đè cổ, trấn lột nhiều” (chớ không giống như câu trong bài ca của Mạnh Phát:” hồn lỡ sa vào đôi mắt em, chiều nao ngồi xỏa tóc bên thềm…”)Lâu lâu hay là” năm khi mười họa” mới có một thân chủ xộp như Minh Béo, một văn công được đảng tín nhiệm cho xuất ngoại làm công tác” văn công tải đảng” như Đàm Vĩnh Hưng, hề Hoài Linh. Chắc chắn kỳ nầy luật sư hay” lật sư” Nguyễn Đỗ Phủ trúng mánh lớn và nổi tiếng khắp nơi trong cộng đồng người Việt khắp nơi, vừa xơi tiền nhiều và vừa làm công tác giúp cho những người bên thắng cuộc trong lúc gặp rắc rối, đúng là” người gian gặp nạn” chớ không phải là” người ngay mắc nạn”. Trước đây có nhà báo Huy Phương (báo Người Vẹm và có làm trong truyền hình” Sinh BắcTử Nam”) từng viết bài khuyến khích người Việt hải ngoại hãy giúp đỡ cho” con đảng cháu bác” du học ở Mỹ (như vậy là con đảng cháu bác ĐẺ BỌC ĐIỀU nên được hưởng ưu tiên từ trong nước và hải ngoại), không biết cựu đại úy ngành CTCT Huy Phương, từng hụt chết năm Mậu Thân 1968 mà” chưa tởn” có cách nào giúp cho” văn công” Minh Béo đang cần sự giúp đỡ Thiệt Tình chớ không phải vì Thịt Tiền, hy vọng nhà báo” lừng danh” Huy Phương sẽ viết một bài trên báo Người Vẹm để giúp cho” nghệ sĩ nhân dân” được cộng đồng người Việt nước ngoài ủng hộ như câu.
Nhiễu điều phủ lấy giá gương.
Người chung máu đỏ, hãy thương nhau cùng.
Hay là” một con ngựa đau, cả tàu không ăn cỏ”, bỏ qua hết” tỵ hiềm”, chuyện làm văn công tạm gác một bên, cùng nhau giúp cho Minh Béo nhẹ tội, hay cần viết 1 bài cổ động đồng hương ở Mỹ biểu tình trước tòa án khi Minh Béo ra tòa.Cũng ở nước ngoài, có tổ chức ăn Phân Mỹ” nghiệp chuyên” là SOS Boat People có chính sách dùng tiền dân Mỹ đóng thuế để giúp đỡ du sinh từ” thiên đường xã hội chủ nghĩa” QUI MẢ học hành, chuyển tiền…quậy phá, thì có 15 trung tâm trợ giúp pháp lý của Dogtor Nguyễn Đình Thốn Lằn sẵn sàng giúp, không biết là họ có chính sách giúp cho Minh Béo? Tuy nhiên kỳ nầy lật sư Đỗ Phủ trúng thầu cải cho một thân chủ mập cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen:
Phen nầy trúng mánh lớn đó nghe.
Minh Béo, con cưng bác đảng nè.
Đỗ Phủ cũng màng làm ăn cũ.
Hết lòng bào chửa lẫn bao che.
Ở Mỹ có biết bao luật sư, kỳ cựu như Đinh Thạch Bích, Lê Duy San, Lê Hữu Thống…luật nhí cũng có nhiều người trẻ tài ba, chưa kể tới luật sư gài giỏi Đinh Viết Tứ (làm ra bộ luật RỪNG, trong đó có điều khoản là” ai dám vạch mặt RÁC HỒ là bị ở tù rục xương):
Trong tòa án ra tài tranh biện hộ
Chốn văn phòng, án phí gia tăng.
Là nghề thầy cải, kiện thưa.
Trước công lý, sau vừa chặt đẹp.
Không biết có” cơ duyên” nào mà văn công Minh Béo lại giao cho luật sư Đỗ Phủ, một người nằm trong thành phần dzám đốc đài truyền hình” Sinh Bắc Tử Nam”. Chuyện bậy bạ của” nghệ sĩ văn công nhân dân” xảy ra ở nước Mỹ, thì người ta có quyền suy ra là ở Việt Nam, Minh Béo đã làm nhiều chuyện tồi bại nầy (ở VN Đảng coi là chuyện bình thường), nhưng thế lực lớn, nên không ai dám làm gì.Ăn quen chồn đèn mắc bẩy, qua Mỹ làm công tác, làm bậy thì bị luật pháp chế tài…Minh Béo cũng” đẻ bọc điều” như” con đảng cháu bác” nên sau khi Minh Béo vừa bị bắt, tạm giam, lập tức nữ thượng nghị sĩ” nước mắm” Janet Nguyên hăng hái mở họp báo tại Cali, nhưng vụ giết 5 ký giả do lũ khủng bố Vẹm Tân, rõ ràng, vang dậy, vậy mà Janet Nguyên vẫn” thanh tâm trường im lặng” trái lại còn nhiệt tình ra thông báo báo chí (Press Release) binh vực Vẹm Tân,sau đó thấy tình hình không ổn và thư của Nguyễn Thanh Tú làm cho Janet Nguyễn phải ra một là thư trả lời lấy lệ, chớ không nhiệt tình mở họp báo như vụ Minh Béo, như vậy Janet Nguyên đâu có đại diện cho những người bầu cử ở Mỹ, lãnh lương người Mỹ đóng thuế mà phục vụ cho” nghệ sĩ văn công trong nước”.Biết bao luật sư và” lật sư” đủ đẳng cấp, mà Minh Béo hay nhà nước không chọn, nhưng LS Nguyễn Đỗ Phủ được trúng làm đại diện pháp lý cho Minh Béo, chắc là có nguyên do nhứt là lòng tin cậy vào một luật hay” lật sư” là xếp đài tuyên truyền hình” Sinh Bắc Tử Nam” mà đài nầy có phần hùn của băng đảng Vẹm Tân là em Vẹm Cộng (Theo Kiêm Ái). Còn vụ Vẹm Tân sát hại 5 ký giả, nếu có ăn vàng, lật sư Nguyễn Đỗ Phủ cũng không dám nhận Cases, dù trả nhiều tiền…LS Nguyễn Đỗ Phủ hành nghề theo phương cách” lật sư” nên bịa ra là Minh Béo có mua nhà ở Garden Grove để giúp cho thân chủ được tại ngoại hầu tra và từ đó sẽ trốn mất, Nhưng mưu sự tại lật sư mà thành sự tại tòa, nên chuyện nói láo thất bại. Cũng như trước đây tên Trịnh Quốc Thiên (tức là Thiên Heo) dùng cái mã luật sư giả để hù Bùi Dương Liêm, khi ra tòa thì không thể dấu được quan tòa. Bài học nầy mà lật sư Nguyễn Đỗ Phủ chưa thuộc, nên cái Case của Minh Béo bất lợi ngay lúc đầu, chánh án không tin vào luật sư biện hộ, thì dù có lưỡi dài, lưỡi bén như kiếm cũng không thể làm quan tòa nghĩ tốt cho kẻ thay mặt bị can để biện hộ, chạy tội.

Thêm một láo nữa là lật sư Nguyễn Đỗ Phủ cho là Minh Béo không muốn trở lại chế độ áp bức ở Việt Nam, tức là qui Minh Béo vào hàng ngũ” chống cộng” một cách tự biên tự diễn. Cái nầy càng vô lý là vì sau khi Minh Béo bị tạm giam là ở trong nước, đảng hết lòng binh vực cho” văn công” của họ, phó thủ tướng Phạm Bình Minh lên tiếng hết lòng bảo vệ cho công dân nước” cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”? Tức là luật sư Nguyễn Đỗ Phủ nhân cơ hội nầy mà” triệt hạ” hàng ngũ tỵ nạn, chống cộng bằng cách qui tên sách nhiều tình dục, ấu dâm vô hàng ngũ chống cộng, tên lật sư nầy dùng thân chủ Minh Béo để” mạ lỵ” người Việt hải ngoại, trong khi Minh Béo là dân Vẹm 100 %. Đúng là mượn gió bẻ măng, vừa có tiền bỏ túi và vừa vớt luôn hàng ngũ chống cộng hải ngoại một cách có bài bản và chính sách. Thử hỏi là người Việt hải ngoại, cộng đồng có dám nhận Minh Béo là người chống cộng?

Miệng lằn, lưỡi mối LẬT SƯ.
Nói đen thành trắng, thật ư gian tà.
Vụ Minh Béo còn nhiều gay cấn, biết đâu trong tương lai, các cơ quan tuyên truyền như báo Người Vẹm, đài” Sinh Bắc Tử Nam” các cơ sở Vẹm Tân…phát động gây quỷ pháp lý để giúp” nghệ sĩ văn công nhân dân” Minh Béo là” người gian mắc nạn”. Không biết là nữ thượng nghị sĩ” nước mắm” Janet có đưa vô nghị trường quốc hội tiểu bang, cho Minh Béo là” nhà dân chủ” chống chế độ để chạy tội ấu dâm và còn được cho ở lại tỵ nạn như Điếu Cày, Cù Cu Tỏng, Tạ Phong Tần? Trước đây Janet Nguyễn từng ra Press Release chào mừng Điếu Cày và được chuồng khỉ” Chính Cống Vẹm” với Vẹm Thường Satan Trần Hùng Văn, cựu thiếu tá cảnh sát Liên Thành hùa theo bằng youtube ca tụng, luôn tiện chụp mũ Trương Minh Hòa…Janet Nguyên còn dám nghĩ dám làm và làm dám cũng dám không thành công là vận động luật rước hết thương phế binh VNCH qua Mỹ, dù” không thành CÔNG cũng thành GÀ”. Nay Janet lưu tâm đặc biệt tới” nghệ sĩ nhân dân văn công Minh Béo” nên có thể biến Minh Béo thành nhà dân chủ mà lật sư Nguyễn Đỗ Phủ đã khai thông trước. Trước đây có tên công an ấu dâm Lê Nguyên Hồng trốn qua Miên, còn được băng đảng Vẹm Tân nâng cấp là” nhà dân chủ” và Bảo Khánh bảo trợ qua Úc thành” người tỵ nạn chính trị” thì Minh Béo có nhiều điều kiện hơn, nhứt là được thượng nghị sĩ nước mắm” Number one” chú ý đặc biệt.
TRƯƠNG MINH HÒA
Ngày 19.04.2016

 

Leave a Reply